Các điều cần biết khi trước thành lập công ty

Thảo luận trong 'Giới thiệu doanh nghiệp' bắt đầu bởi mqh425, 1/11/19.

 1. mqh425

  mqh425 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/4/18
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thành lập công ty có thể nói là một trong các bước đi đầu tiên trên quá hiện thực hóa mơ ước, ý tưởng kinh doanh, làm chủ bản thân của mình. Đây là 1 quyết định hết sức quan trọng, nó không chỉ có ý nghĩa về mặt ý thức mà còn cực kỳ quan trọng về mặt pháp luật cũng như cơ hội phát triển, mở rộng quy mô của công ty sau này. Kinh doanh luôn là một việc đáng được động viên và hỗ trợ từ cả xã hội. Các điều cần biết trước lúc thành lập công ty mà Hoàn Cầu Office trình bày dưới đây là những nội dung cơ bản và quan trọng nhất trong ngành pháp lý bạn cần biết và thực hành trước khi chính thức hoạt động kinh doanh.

  Các nguyên tố cần được xác định trước lúc thành lập công ty

  Điều kiện về chủ thể để thành lập công ty tại Việt Nam

  Có CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân

  Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự

  Không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp

  [​IMG]

  Xác định thành viên/ cổ đông góp vốn hay sẽ tự đầu tư

  Đây là vấn đề quan trọng bạn cần phải xác định, các thành viên/ cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, tăng trưởng hoặc giải tán doanh nghiệp. Cộng tác được các thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, tuyệt vời sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty và trái lại. Hãy suy nghĩ, cân nói thật kỹ trước lúc cộng tác với cá nhân/ tổ chức để cùng thành lập công ty.

  Những loại hình doanh nghiệp

  Ngày nay Việt Nam có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất vì vậy quý doanh nghiệp cũng thuận lợi lựa chọn được loại hình phù hợp:

  – Doanh nghiệp tư nhân: 1 tư nhân làm chủ (Loại hình này rất ít người chọn do tính rủi ro về mặt pháp lý cao).

  – Công ty TNHH 1 thành viên: là công ty mà một tư nhân hoặc một tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật).

  Tham khảo: Trả lời thành lập công ty TNHH tại sài gòn | hoancauoffice.Vn

  – Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: là công ty bao gồm hai cá nhân/ tổ chức – không quá 50 cá nhân/ tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật).

  – Công ty cổ phần: 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)

  Tham khảo: Dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói | Hoancauoffice.vn

  Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp cần dựa vào SỐ LƯỢNG NGƯỜI CÙNG tham gia GÓP VỐN. Không những thế, bạn cần tham khảo những nhân tố khác như bắt buộc điều hành, và các loại phí thuế,... Để chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất.

  Các loại hình đều có thể chuyển đổi qua lại được nên khi thành lập bạn cũng không cần quá đặt nặng vấn đề loại hình nào. Sau khi hoạt động ổn định mình hoàn toàn có thể Chuyển đổi loại hình cho phù hợp hơn trong trường hợp cần.

  Đặt tên doanh nghiệp

  Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất 2 thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.

  Để hạn chế trùng lặp với tên những doanh nghiệp khác đang hoạt động, theo xu thế những Công ty mới thành lập thường đặt tên doanh nghiệp dài hơn (tên có 3-4 chữ) hoặc tên doanh nghiệp bằng những chữ cái (có thể ghép bằng tiếng Anh)

  Ví dụ:

  - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk

  - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank

  - Công Ty TNHH Yakult Việt Nam

  - Công Ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Doanh Nghiệp Hoàn Cầu

  Địa chỉ trụ sở công ty

  Căn cứ Điều 43 Luật Doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, thương lượng của doanh nghiệp có địa chỉ được xác định gồm:

  Số nhà + tên đường + tên phường/ xã/ thị trấn + tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/ tỉnh.

  Ví dụ: Số 10 Nguyễn Hậu, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM

  Nếu như nơi đặt hội sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo giấy tờ đăng ký kinh doanh.

  Nếu địa chỉ dự kiến thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà, bạn nên kiểm tra xem hồ sơ căn hộ đó có chức năng thương mại/ làm văn phòng hay không trước lúc tiến hành ký hợp đồng thuê.

  Ngành nghề kinh doanh

  Theo quy định, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật không cấm và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước lúc hoạt động. Tương tự, bạn cần liệt kê tất cả những lĩnh vực dự định sẽ kinh doanh (càng chi tiết, cụ thể càng tốt), các tư vấn viên sẽ chọn lựa và đăng ký các ngành thích hợp cho bạn.

  Người đại diện theo luật pháp

  “Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện theo luật pháp. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.”

  Tóm lại Đại diện theo luật pháp (Giám đốc/ Tổng giám đốc/ Chủ tịch…) là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các tư nhân hoặc tổ chức khác.

  Vốn điều lệ của doanh nghiệp

  Là tổng số tài sản, tiền mà các thành viên/ cổ đông, chủ nhân góp hoặc cam kết góp trong vòng 90 ngày để doanh nghiệp hoạt động. Do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh.

  Số vốn này thể điều chỉnh nâng cao lên bất cứ lúc nào doanh nghiệp muốn và thủ tục cũng rất thuần tuý.

  Sau khi chuẩn bị và hoàn thành thủ tục nộp đơn đăng ký, thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: một – 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp giấy tờ hợp thức

  Thời gian đăng bá cáo, khắc con dấu, đăng ký mẫu con dấu: 1 – 3 ngày làm việc

  Tổng thời gian cho việc xin giấy phép tới bước có thể xuất hóa đơn cho quý khách thời gian kéo dài khoảng 15 – 25 ngày làm việc (Tùy vào việc hồ sơ mình có cung cấp đầy đủ, kịp thời cho cơ quan chức năng hay không)

  Những trắc trở cần biết sau khi thành lập công ty


  [​IMG]


  Khắc bảng hiệu và treo bảng tại trụ sở công ty.

  Lập sổ sách kế toán của DN.

  Báo cáo thuế hàng tháng/ quý

  Báo cáo dùng lao động mỗi năm 2 lần

  Báo cáo tài chính mỗi năm một lần

  Đóng thuế môn bài Nộp 1 năm/lần, chậm nhất vào ngày 30/01. Bậc thuế môn bài:

  Hoàn Cầu Office - Giải quyết mối lo thành lập doanh nghiệp

  [​IMG]

  Hoàn Cầu Office biết rằng trong giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh, bạn có phần nhiều việc phải lo, và không muốn có thêm một việc rắc rối và mất thời gian như đăng ký thành lập doanh nghiệp. Thành lập công ty giá rẻ TPHCM mà Hoàn Cầu Office sẽ giúp quý khách không cần phải di chuyển, không cần phải làm việc với các cơ quan nhà nước, không đợi chờ, Đăng ký thành lập doanh nghiệp nay đã thuần tuý hơn bởi đã có Hoàn Cầu Office. Giá rẻ- Nhanh chóng-Đúng luật là những điều mà Hoàn Cầu Office hướng tới nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất tới khách hàng.

  Hội sở 1: Cho thuê văn phòng ảo, chỗ ngồi

  Địa chỉ: Tầng 3, Số 382/17-19 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

  Hội sở 2: Hành chính - Kế Toán - Thuế

  Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Hậu, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

  Hotline: 0901 668835

  Email: hoancauoffice@gmail.com
   
  betongsongday thích bài này.

Chia sẻ trang này